ดาโก้คิดส์ คิดค้นและพัฒนาสูตร

โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยเฉพาะ

ดาโก้คิดส์ ครีมทาบรรเทาผดผื่น และอาการคันจากยุงกัด มีส่วนผสมหลักจากต้น Dragon Blood ช่วยลดอาการอับเสบ

 

เรามีความเชื่อว่า “เรื่องของลูก ต้องดีที่สุด” ดาโก้คิดส์ จึงเป็นแบรนด์ที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด ถ่ายทอดมาเป็นผลิตภัณฑ์สูตรคุณหมอที่คิดค้นจากงานวิจัย ผสานด้วยเทคโนโลยี เพื่อพัฒนาสูตร สำหรับเด็กโดยเฉพาะ ปกป้องผิวได้จริงอย่างอ่อนโยน และปลอดภัยกับลูกอย่างแน่นอน

ทีมแพทย์ที่คิดค้นครีมดาโก้คิดส์

ทำไม ดาโก้คิดส์ ถึงเลือก

Dragon Blood

การใช้ประโยชน์ของยางจากต้น Dragon Blood มีมายาวนานตั้งแต่สมัยโบราณ ทั้งในแง่การแพทย์ไม่ว่าจะเป็นการช่วยสมานบาดแผลทั่วไป รักษาโรคท้องร่วง แผลในช่องปาก กระเพาะอาหาร และในแง่อื่นๆ เช่น ใช้เป็นสีลิปสติกทาริมฝีปาก รวมไปถึงใช้ทาตามร่างกายเพื่อประกอบพิธีมงคล หรือพิธีกรรมตามความเชื่อของแต่ละกลุ่มชาติพันธุ์

ด้วยความเป็นมาที่ยาวนานผสานกับวิถีชีวิตและ พิธีกรรมต่างๆ ทำให้เราอาจเข้าใจว่าต้น Dragon Blood เป็นพืชในตำนานและเทพนิยาย แต่ในความเป็นจริงแล้ว สารสกัดจากยางของต้น Dragon Blood (Croton Lechleri resin extract) มีสารสำคัญคือ Proanthocyanidins(โปรแอนโธไซยานิดิน) และ Taspine (ทาสไพน์) ที่มีฤทธิ์ลดอาการอักเสบ ต้านการติดเชื้อแบคทีเรียและไวรัส ช่วยกระตุ้น การสร้าง Fibroblast(เซลล์ที่เป็นตัวสร้าง โปรตีนสองชนิด คือ คอลลาเจนและอิลาสติน) ด้วยสรรพคุณที่กล่าวมาจะช่วยทำให้เกิดการสมานแผลที่เร็วขึ้น ลดการติดเชื้อซ้ำซ้อน และลดอาการปวดบวมแดงที่ผิวหนัง

ดาโก้คิดส์ จึงคิดค้นผลิตภัณฑ์จาก Dragon Blood Resin ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติในการช่วยบรรเทาผื่นบวมแดงคันจากตุ่มแมลงกัด และช่วยสมานแผล เพื่อใช้โดยเฉพาะในเด็กที่ผิวบอบบาง

ผสมผสานด้วยเทคโนโลยีในการผลิต Nano Liposome  เป็นวิธีในการส่งสารสำคัญหรือตัวยาเข้าไปในผิวหนังรูปแบบใหม่ โดย Nanoliposone มีลักษณะเป็นถุงไขมันขนาดเล็กมากระดับ Submicron โดยโครงสร้างของถุงจะมีการจัดเรียงไขมันให้มีรูปแบบคล้ายผิวหนัง ส่งผลให้ Nanoliposome สามารถที่จะแทรกตัวซึมผ่านผิวหนังเข้าไปได้ดีและสามารถที่จะเก็บกักสารสำคัญให้อยู่ในถุงเพื่อปล่อยในที่ชั้นผิวหนังที่ต้องการ

7 ส่วนผสมจากธรรมชาติ

นอกจาก Dragon Blood ที่ช่วยต้านแบคทีเรีย และช่วยสมานแผลแล้ว ดาโก้คิดส์ยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น

  • ใบบัวบก ช่วยรักษาอาการอักเสบบวมแดง
  • ว่านหางจระเข้ ช่วยฟื้นฟูผิว ลดรอยดำ
  • แตงกวา ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ลดอาการบวมแดง
  • วิช ฮาเซล ช่วยสมานผิว ทำให้ผิวแข็งแรง
  • น้ำมันงา ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้ง
  • พืชตระกูลอากัสตัช ช่วยยับยั้งผิวหนังอักเสบ และ รอยแดง

ส่วนผสม
จากธรรมชาติ 100%